Trang chủ > Tin tức > Asus khai tử dòng netbook Eee PC

Asus khai tử dòng netbook Eee PC

Nhà sản xuất Đài Loan sẽ chính thức ngừng phát triển máy tính xách tay dựa trên vi xử lý Atom và thay vào đó là các mẫu máy tính bảng Transformer. 

eeepc-901-jpg-1346831944_480x0.jpg
Asus Eee PC sẽ không còn được sản xuất. 

Ngừng sản xuất netbook có lẽ chỉ là vấn đề thời gian với nhiều hãng máy tính sau khi dòng máy này đã mất đi chỗ đứng trên thị trường khoảng hai năm qua. Sau 5 năm gắn bó, Asus hôm nay đã quyết định chia tay thế hệ máy tính xách tay tích hợp vi xử lý Atom của Intel dù Eee PC Series của hãng từng là thế hệ tiên phong khi netbook ra mắt thị trường vào năm 2007. 

"Asus ngừng sản xuất các dòng máy tính Eee PC sử dụng chip Atom do tác động từ máy tính bảng, máy tính xách tay cũng như nhu cầu giảm mạnh tại các thị trường mới nổi", Giám đốc điều hành của Asus, ông Jerry Shen phát biểu với Digitimes

Asus cho biết sẽ tập trung vào phát triển và tiếp thị dòng máy tính bảng có bàn phím rời Transformer như là động thái để lấp đầy khoảng trống mà netbook với màn hình cỡ 10,1 inch bỏ lại. 

Netbook khi ra mắt được gửi gắm rất nhiều kỳ vọng từ nhà sản xuất bởi kích thước nhỏ gọn dễ mang theo và đặc biệt là giá bán rẻ. Dòng máy này tập trung vào các thị trường mới nổi với mức thu nhập bình quân thấp cùng nhu cầu sử dụng máy không quá cao. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại khi netbook bị suy giảm doanh số quá nhanh chỉ ít thời gian sau khi ra mắt bởi quá nhiều nhược điểm và hạn chế từ cấu hình của máy. 

Minh Phương

 Hỗ trợ trực tuyến
  • CICI Laptop
 Địa chỉ showroom
     CTY TNHH TM TIN HỌC
     CICI

ban phim laptop | sac laptop

Địa chỉ : CT4. Tam Đảo P.15 Quận 10 Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 0915.9999.71
         0917.2222.10

   Email liên hệ: cicilaptop@yahoo.com
 Quảng cáo
 Thống kê truy cập
Khách đang online: